Kích thước sân bóng đá 5, 7, 9 ,11 người chuẩn nhất hiện nay

Bóng đá được coi là một môn thể thao vua thu hút được rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Hiện nay, nhu cầu xây dựng sân bóng đá để phục vụ cho việc tập luyện và thi đấu bóng đá tại Việt Nam cực kỳ phát triển. Có rất nhiều bạn bình luận vào bài viết của chúng tôi để hỏi về kích thước của sân bóng đá, để có cơ sở để thiết kế sân bóng của đơn vị mình đạt chuẩn theo quy định của liên đoàn bóng đá quốc tế FIFA.

Để giải đáp về những khó khăn mà các bạn đang gặp phải hôm nay Dudoan.org sẽ chia sẻ những thông tin về kích thước sân bóng đá 5,7 và 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA tới tất cả các bạn.

Kích thước sân bóng đá 5 người

Kích thước sân bóng đá 5 người

Theo quy định về, kích thước sân bóng đá 5 người theo tiêu chuẩn của FIFA thì một sân đấu sẽ có hình chữ nhật với chiều dài (chiều dọc) lớn hơn chiều rộng (chiều ngang) của sân. Cụ thể sẽ như sau:

– Chiều dài của sân tối đa 42m và tối thiểu 25m.

– Chiều rộng của tối đa là 25m và tối thiểu bằng 15m.

– Những đường giới hạn trên sân phải được kẻ rõ ràng và đường sẽ có bề rộng bằng 8cm. Đường giới hạn sẽ chạy theo chiều dọc của sân bóng đá nhân tạo đây được gọi là đường biên dọc và đường giới hạn chạy theo chiều ngang của sân sẽ được gọi là đường biên ngang. Đường giới hạn của nửa sân sẽ được kẻ theo suốt chiều ngang của sân bóng. Tại chính giữa đường giới hạn này sẽ có một điểm rõ ràng được gọi là tâm của sân. Dùng điểm này để làm tâm điểm, kể một vòng tròn có bán kính 3m.

– Khu vực phạt đền sẽ được tính từ đường biên ngang trong mỗi phần sân, lấy chân hai cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào phía bên trong của sân 1/4 đường tròn có bán kính 6m, nối điểm cuối của 2 cung sẽ được 1/4 đường tròn và được một đường thẳng dài 3,16m song song và cách đều nhau so với đường biên ngang 6m. Khu vực trong sẽ giới hạn bởi các đường kẻ đó được gọi là khu vực phạt đền. Đường giới hạn này sẽ được gọi là đường 6m.

– Khung vực cầu môn nằm tại giữa trong mỗi đường biên ngang, gồm có hai cột dọc vuông góc với phẳng của mặt sân, cách nhau 3m tính từ mép phía trong cùng và được nối lại với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m tính từ mặt sân. Bề rộng và bề dày của cột dọc, xà ngang phải có cùng kích thước với xà dọc là 8cm.

>> Tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay

Kích thước sân bóng đá 7 người

Kích thước sân bóng đá 7 người

Theo luật bóng đá, kích thước sân bóng đá 7 người đủ tiêu chuẩn FIFA sẽ là sân đấu có hình chủ nhật và có những thông số cụ thể như sau:

– Chiều dài sân sẽ có độ lớn từ 45m đến 65m.

– Chiều rộng sân bóng sẽ có độ lớn từ 25m đến 45m.

– Đường giới hạn của nửa sân sẽ được kẻ chạy theo chiều ngang và chia sân thành hai phần bằng nhau.

– Các đường giới hạn này đều không quá rộng hơn 12cm.

– Tại giữa đường nửa sân sẽ có một điểm rõ ràng đây cũng là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm kể một đường tròn bán kính 6m, đó là đường tròn tại vị trí giữa sân.

– Khu cầu môn sẽ được tình từ điểm cách cột dọc 5m ở trên đường biên ngang của mỗi phần sân, kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song với nhau và phải vuông góc với biên ngang có độ dài 5m, kẻ đường nối liền giữa hai đầu đoạn thẳng đó. Phần diện tích sẽ được giới hạn bởi những đoạn thẳng đó và đường biên ngang gọi là khu vực cầu môn.

– Khung thành bóng đá nằm tại chính giữa của mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn sẽ được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc với biên ngang và cách đều hai cột cờ góc, có khoảng cách là 6m, tính từ phía mép trong của cột được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách so với mặt sân 2,10m tính từ mép dưới của xà ngang xuống dưới đất.

Kích thước sân bóng đá 11 người

Kích thước sân bóng đá 11 người

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA, kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn sẽ có hình chữ nhật và có chiều dài lớn hơn chiều ngang kèm với những thông số cụ thể sau đây:

– Chiều dài tiêu chuẩn 105m.

– Chiều rộng tiêu chuẩn: 68m.

– Hai đường giới hạn sẽ dài hơn theo chiều dọc của mặt sân bóng đá nhân tạo sẽ được gọi là đường biên dọc.

– Hai đường giới hạn sẽ ngắn hơn theo chiều ngang của sân gọi là đường biên ngang.

– Những đường giới hạn đều sẽ không rộng hơn 12cm.

– Đường thẳng kẻ xuyên suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau, đường này gọi là đường giữa sân.

– Tại đường giữa sân có một điểm đây là tâm của sân. Lấy điểm đó làm tâm để kẻ đường tròn có bán kính 9m15, đó là đường tròn ở vị trí giữa sân.

– Khu cầu môn sẽ được tính từ điểm cách cột dọc 5m50 nằm trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng đá nhân tạo, kẻ vào phía trong hai đoạn thẳng song song, vuông góc với đường biên ngang và có độ dài là 5m50, kẻ đường nối liền hai đầu của đoạn thẳng đó. Phần diện tích sẽ được giới hạn bởi các đoạn thẳng và đường biên ngang gọi là khu vực cầu môn.

– Khung thành bóng đá nằm tại chính giữa của mỗi đường biên ngang và được đặt một khung cầu môn. Cầu môn sẽ được cấu tạo bởi hai cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều hai cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) và được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 tính từ mép dưới của xà ngang.

Kích thước sân bóng đá mini

Kích thước sân bóng đá mini

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

Sân bóng đá mini dành cho 5 người là sân có hình chữ nhật có chiều dài tối thiểu là 25m và tối đa là 42m, chiều rộng tối thiểu là 15m và tối đa 25m. 

Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Sân bóng đá mini dành cho 7 người là sân hình chữ nhật có chiều dài tối thiểu là 50m và tối đa là 75m, chiều rộng tối thiểu là 40m và tối đa 55m. 

Kích thước sân bóng đá mini 9 người

Sân bóng đá mini cho 9 người là sân có hình chữ nhật có chiều dài tối thiểu là 45m và tối đa là 90m, chiều rộng tối thiểu là 45m và tối đa 60m. 

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về kích thước sân bóng đá 5, 7 và 11 người được chia sẻ bởi chúng tôi Hy vọng qua các thông tin này các bạn có thể nắm rõ và có thể tự thiết kế sân cho mình theo tiêu chuẩn của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn tại các chủ đề tiếp theo!