4 Cách chọn màu chân gà đá chuẩn xác nhất dành cho sư kê

Để các sư kê có thể tìm ra được những chiến kê anh dũng nhất. Tuy nhiên chỉ nhận biết bằng màu chân gà đá là chưa đủ khi chúng còn cần nhiều yếu tố liên quan khác như màu lông, màu mắt, màu mỏ… Đi kèm với đó là cách anh em chăm sóc như thế nào để mang tới hiệu quả cao nhất. Tất cả những điều này đều đòi hỏi kinh nghiệm thực tế của những sư kê coa rất nhiều kinh nghiệm. Còn đối với những sư kê mới bắt đầu nghiên cứu loại này thì còn cần phải có thời gian tìm hiểu nhiều hơn nữa mới đáp ứng được những điều này.

Vì sao cần phải chọn màu chân gà đá?

Vì sao cần phải chọn màu chân gà đá?

Theo quan điểm của rất nhiều người thì màu chân gà cũng có thể quyết định được độ hay của chú gà đó như thế nào. Nó cũng giống như việc nhận biết màu lông gà, màu cựa vậy. Chưa kể chúng cũng ảnh hưởng trực tiếp tới yếu tố tâm linh phong thủy của gà. Nhất là với những ai quan tâm đá gà theo màu mạng của con gà đá và ngày mà chúng ta gà đá thì việc này vô cùng quan trọng. Giúp chúng ta thỏa mãn được các yếu tố này để mang tới rất nhiều sự may mắn cho các chiến kê và chủ nhân của chúng mỗi khi xuất chiến.

Chuyện tâm linh không thể mang ra đùa được và quan niệm là có thờ có thiêng có kiêng có lành chính là như vậy. Đặc biệt trong bộ môn đá gà cựa sắt thì yếu tố may mắn rất quan trọng có thể quyết định được tất cả.

Chọn màu chân gà đá màu nào hay nhất?

Không phải màu chân gà nào cũng giống như nhau mà chúng cũng có sự khác biệt rất nhiều. Ngay cả con người còn chỉ thích màu da trắng, da bánh mật và ít có ai thích da đen thì con gà cũng như thế. Chúng cũng cần phải có những tiêu chí nhất định về màu sắc riêng của chúng. Bên dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn tuyệt vời nhất về vấn đề này.

Chọn màu chân gà có màu xanh

Chọn màu chân gà đá màu nào hay nhất?

Đối với gam màu này chúng có hơi ngả sang màu xanh hoặc màu xanh đồng. Nhìn thấy là các sư kê đã có cảm giác được sự uy tín đáng kể của chúng. Lấp ló điểm thêm 1 chút ánh vàng nữa thì có cảm giác độ cứng cáp cũng sẽ tăng lên rất nhiều lần. Đúng màu đồng xanh với lực sút quá mạnh và vô cùng bắt mắt.

Tuy nhiên đó không phải là lý do duy nhất mà những sư kê chọn những con gà chân xanh. Bởi chúng còn sở hữu rất mạnh về cả lối đánh và đòn đánh. Nếu như các bạn đã từng nghe câu gà ô chân xanh mắt ếch thì cũng đã đủ hiểu được chúng là giống gà như thế nào rồi đúng không. Chân xanh được anh em sư kê có kinh nghiệm đánh giá cao nhất trong số những màu chân gà hiện nay.

Chọn chân gà có màu trắng

Chân trắng khỏe khoắn cũng không thua kém gì bất cứ màu chân nào khác. Chúng có thể có nhiều biến thể khác nhau như màu trắng ngà, trắng hồng hay trắng hơi sang ám vàng. Dù là màu nào thì gà chân trắng vẫn là sự lựa chọn số 2 được rất nhiều sư kê ưu tiên. Nó cũng được lưu truyền với câu nói gà ô chân trắng mỏ ngà – đánh đâu thắng đó và được gọi là thần kê.

Tất nhiên không hẳn con gà có chân màu trắng nào cũng là gà tài mà chúng cần phải kết hợp thêm những yếu tố liên quan như phải là gà ô và mỏ ngà như thế nào nữa ạ. Quan trọng không kém đó là cách mà các sư kê chăm sóc và luyện tập cho các chiến kê của mình. Mỗi sư kê đều phải có những cách riêng và không ai giống với ai cả.

Chọn chân gà có màu vàng

Tiếp đến là những con gà có chân màu vàng. Nếu chỉ là chân màu vàng không thì rất khó để có thể được các chuyên gia đánh giá cao. Nhưng nếu như chúng xuất hiện thêm những chấm lốm đốm đen thì lại là một chuyện khác. Người ta nói đó là những vết mực ở trên chân của gà và biến những con gà này thành những chiến kê tốt nhất. Với lực đá vô cùng khủng khiếp của mình có thể mang tới những chiến thắng cho chủ nhân trong mỗi trận đấu. Anh em có thể tìm hiểu qua các dòng gà như gà ô chân vàng điểm màu mực, gà tía chân màu vàng điểm mực đều đá rất hay khi đi đấu.

Gà 2 chân có màu khác nhau

Một dòng gà nữa cũng được rất nhiều người đánh giá rất cao cả về độ hay và độ hiếm có chính là chân có 2 màu khác với nhau. Đặc biệt cao nhất vẫn là chân gà màu trắng chân đen hay còn được gọi là thư hùng kê. Dòng gà này còn được gọi là kỳ kê, linh kê thần kê về độ quý hiếm của nó. Màu trắng đen cũng được đánh giá cao nhất vì chúng giống như 2 màu âm dương đối lập nhưng lại tạo ra một sự khác biệt lớn nhất.

Còn đối với những màu khác chân 2 màu thì cũng hiếm nhưng không được các chuyên gia đánh giá cao bằng màu trắng đen. Nếu như gặp màu sắc này chủ nhân của nó đang thực sự sở hữu màu gà vô cùng quý hiếm. Khi đó không chỉ đẹp mà còn rất độc đáo ít người sở hữu được.

>> Cẩm nang đá gà

Những màu chân gà nào không nên chọn?

Những màu chân gà nào không nên chọn?

Nhiều người không thích những con gà có chân gà màu chì hay còn gọi là chân chì. Chúng không được đánh giá cao vì màu chân không đẹp mắt và lo ngại về phẩm chất của gà không tốt. Không có tính bền bỉ trong khi tham gia chiến đấu và dễ dàng bỏ cuộc. Hơn nữa họ còn cho rằng dòng gà chọi này không đem lại nhiều may mắn trong các trận chiến. Đó chính là lý do rất ít người chọn các giống gà chân chì. Thậm chí có khi thắp gà cúng cũng không được ưu tiên vì lo ngại những điều không may mắn và không tốt đến với gia chủ.

Cách chọn màu chân gà và màu lông đạt hiệu quả

Chỉ lựa chọn màu chân gà là chưa đủ mà ít nhất cần phải có màu lông tương ứng với chúng. Vì thế chúng ta cũng nên để ý tới màu sắc bộ lông của chiến kê là gì để có thể lựa chọn được những màu sắc phù hợp nhất nhé. Trong số các màu ở trên thì chúng ta hãy tham khảo thêm các màu bên dưới đây.

Màu gà lông ô (lông đen)

Màu này cũng rất xứng đáng được đứng đầu sự lựa chọn bởi sự nổi tiếng của chúng. Màu gà ô chắc chắn, tinh tế và rất khỏe mạnh, thâm sâu và bền bỉ trong mỗi trận đấu. Chúng cũng tượng trưng cho màu mạng Thủy của gà. Vì thế mà các đòn đánh không những đau mà còn rất sâu. Đó cũng chính là các câu nói như gà ô chân xanh mắt ếch hoặc gà ô chân màu trắng mỏ ngà là như vậy. Chúng ta nên tham khảo thêm màu lông gà này cho các chiến kê của mình nữa nhé.

Khi lựa chọn màu gà ô thì các sơ kê nên chú ý tránh những con gà bịp, vàng, trắng thuộc mệnh Thổ ra nhé. Theo như phong thủy thì Thổ sẽ khắc Thủy nên nếu như gặp phải những con gà màu lông này sẽ gặp phải bất lợi khi chiến đấu.

Màu lông gà xám

Chiến kê có màu xám cũng được các chuyên gia đánh giá là khá hay. Chúng nổi tiếng với những danh thủ nổi tiếng như xám Messi, xám thần. Sự nổi tiếng của chúng thì không phải bàn cãi nữa nhé tất cả anh em. Tuy nhiên thì chưa có một câu thơ nào khẳng định được gà xám là hay cả. Mà người ta chỉ nhắc tới gà xám khô là có thể nuôi và đá rất hay. Tất nhiên khi chúng được mix với các màu chân bên trên thì có thể xác suất tạo thành được những chiến kê đá hay đấy.

Lông màu gà tía, điều

Loại gà có màu lông này rất hung hãn, dữ dội là những gì được các sư kê miêu tả của gam màu này. Chúng thuộc màu mệnh Hỏa nơi có nguồn sức mạnh vô biên giới trong mọi trường hợp. Kết hợp với các màu chân gà ở trên thì đúng thật là không thể chê được. Vừa có vẻ bề ngoài mã lại còn đá rất hay nữa anh em ạ. Chúng ta cũng có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những con gà tía nổi tiếng mệnh Hỏa như sau tía điên, tía king kong, tía ép cọc… đều là những danh thủ vang danh.

Daga.me sẽ liên tục update thêm nhiều bài viết cách chọn gà hấp dẫn khác dành cho các anh em sư kê theo dõi. Rất vui nếu như nhận được những tư vấn và đóng góp của các bạn nhé!