Gà chuối mạng gì? Nên ra trận vào ngày nào?

Gà chuối mạng gì? Đây hiện là từ khóa được các sư kê lùng sục tìm kiếm và tìm lời giải đáp. Đối với những dân chơi gà đá, ngoài việc nuôi gà theo đúng kỹ thuật, có bài bản thì họ cũng rất quan tâm đến ngũ hành tương khắc của gà đá.

Tổng hợp thông tin về gà chuối mạng gì và những thông tin liên quan đến ngũ hành của gà chuối sẽ giúp anh em dễ nhận về chiến thắng hơn trong các trận giao chiến.

Gà chuối mạng gì?

Gà chuối mạng gì?

Có nhiều phương thức để biết được màu mạng gà đá nói chung và mạng gà chuối nói riêng như: xem theo ngũ hành, xem theo ngày giờ,… Mỗi chiến kê sẽ có một ngày đá gà trực tiếp phù hợp để có thể ra trận chiến đấu và giành về chiến thắng trong giải đá gà cựa dao lẫy lừng nhất.

Tất cả những gì anh em cần đó là tìm hiểu kỹ những gì mà chúng tôi trình bày ngay sau đây để có thể biết được gà chuối thuộc mạng gì và gà chuối đá vào ngày nào sẽ hợp lý nhất nhé.

Dựa trên bảng phân chia màu này bạn hãy kiểm tra xem lông gà chuối của mình có màu gì thì chúng sẽ thuộc mệnh đó. Hiện nay gà chuối có rất nhiều màu sắc không giống nhau. Chẳng hạn như chuối tuyết, chuối lửa, chuối vàng,…

Ngoài việc tìm kiếm ngũ hành tương sinh thì cũng phải biết được ngũ hành tương khắc cho gà chuối để tránh và giúp tăng khả năng thắng nhiều hơn.

Bảng thống kê tỷ lệ thắng của gà chuối

Bảng thống kê tỷ lệ thắng của gà chuối

>> Đá gà cựa dao

Ngoài việc tìm hiểu xem gà chuối của mình thuộc mạng gì để chọn ngũ hành tương sinh giúp tăng cơ hội thắng thì sư kê còn phải  thống kê dựa trên thực tế:

 • Gà Nhạn thắng gà chuối Ó vàng, xám nhưng sẽ đá thua gà Ô, Điều.
 • Gà Xám thắng gà Ô, Ó vàng nhưng sẽ đá thua gà Điều, Nhạn.
 • Gà Ô lại có tỷ lệ thắng Nhạn, Điều nhưng sẽ đá thua gà Xám, Ó vàng.
 • Gà Điều có khả năng thắng gà Xám, Nhạn cao nhưng sẽ đá thua gà Ó vàng và Ô.
 • Gà Ó vàng cơ hội thắng gà Điều, Ô rất cao nhưng sẽ đá thua gà Nhạn, Xám.

Anh em đừng chỉ xem gà chuối là mạng gì để tính ngày đá thích hợp mà còn phải chú trọng đến cả vấn đề trên nữa nhé.

Gà chuối nên ra trận vào ngày nào?

Gà chuối nên ra trận vào ngày nào?

Thường các sư kê sẽ xét xem gà chuối là mạng gì và chọn ngày ngũ hành tương sinh để bắt đầu chiến đấu. Ngoài cách này anh em cũng có thể thực hiện theo kinh nghiệm dân gian là “sáng điều, chiều chuối”. Buổi chiều là thời điểm mà gà Chuối có thực lực mạnh nhất nên anh em hãy cho chúng xung trận vào thời gian này.

Ngoài ra, xét theo mệnh thì tránh “Vận tam lâm”. Nhớ đảm bảo tránh được các trường hợp gà khắc ngày, gà sinh xuất ngày, ngày khắc gà. Những ngày này mà anh em đưa gà chọi đi đá sẽ rất gặp phần thua. Dân gian cũng tương truyền câu nói:

“Thổ, Kim, Hỏa, vận tam lâm

Nhựt thần là thủ khắc thâm ba chàng”

Những ngày thuộc hành Thủy, ngày Nhâm mà các bạn lấy gà chuối vàng đi đánh thì tỉ lệ thua sẽ chiếm phần cao đấy.

Hãy chăm sóc gà của mình tốt nhất có thể. Những vấn đề như chuồng, bội nuôi gà, cắt tích, tỉa lông, vần gà, tìm hiểu về bệnh của gà,… cả việc chăm sóc chiến kê của bạn chuyên nghiệp bấy nhiêu thì sẽ càng giúp gia tăng khả năng chiến thắng lên bấy nhiêu. Nếu chỉ chú tâm vào ngũ hành tương sinh và tương khắc với mạng gà thì không thể đảm bảo được thành công sẽ đến với chiến kê của bạn. Bạn phải kết hợp thêm nhiều yếu tố để có thể hội tụ những thế mạnh mới là gà chiến hùng dũng, đá trăm trận trăm thắng.

Kinh nghiệm xương máu về gà chuối theo mạng

Kinh nghiệm xương máu về gà chuối theo mạng

Trong khi đi tìm hiểu gà chuối là mạng gì, đánh với gà khét loại nào thì thắng chúng tôi đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để đời. Việc tổng kết những thông tin này là sự tham khảo cụ thể và chi tiết trên rất nhiều sư kê:

 • Gà chuối chân vàng sẽ thua khi chiến đấu với gà khét chân xanh.
 • Gà chuối lửa khi đấu với gà khét chân xanh thì cơ hội thắng cao hơn.
 • Gà chuối xanh chân vàng có tỷ lệ thắng lớn với nhiều loại gà khác.
 • Gà chuối tuyết là dòng gà mạnh nhất trong những giống gà chuối.

Chọn ngày đem gà đi đá anh em nên lựa ngày Kim, Thổ và Thủy. Bởi theo luật ngũ hành tương sinh thì Kim hòa Kim, Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim.

Thêm vào đó nhớ tránh những ngày Mộc và Hỏa, bởi theo thuyết tương khắc thì Kim khắc Mộc, Hỏa khắc Kim. Tỷ lệ chiến thắng của gà chuối vào những ngày này hầu như bằng không.

Bí kíp chăm sóc gà chuối

Ngoài việc tìm hiểu gà chuối mạng gì các sư kê cũng nên quan tâm tới kỹ thuật nuôi và huấn luyện cho gà chuối nữa nhé.

 • Thời gian hoạt động tốt nhất của gà chuối là hai mốc sáng sớm và xế chiều. Đặc biệt khi về chiều tà chiến kê gà chuối sẽ dũng mãnh nhất.
 • Gà chuối nên nuôi thả ngoài tự nhiên, không nhốt chuồng sẽ phát triển tốt hơn.
 • Gà chuối ưa ngũ cốc hoặc côn trùng. Đây là thức ăn chính của chúng, thế nhưng đến giai đoạn phát triển quan trọng của gà chuối thì nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin, canxi,… để chúng có đủ điều kiện trở thành chiến kê mạnh nhất.

Kết luận

Mong rằng những thông tin về gà chuối mạng gì, gà chuối đánh trận dễ thắng nhất vào ngày nào, những ngày không nên mang gà chuối đi tác chiến được chúng tôi chia sẻ đã giúp ích cho các sư kê. Xem thêm nhiều kiến thức gà chọi tại trang web tructiepdaga.info để có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Chúc các sư kê cùng những chiến kê của mình luôn thắng vẻ vang trên mọi trận chiến!