Gà điều xanh mạng gì? Chân nào đá tốt nhất?

Gà điều xanh là gì? Giống gà này tuy không phổ biến như gà điều chân trắng, điều chân vàng,… nhưng theo các sư kê có kinh nghiệm lâu năm cho biết, chúng chiến rất tốt nên tỷ lệ giành chiến thắng cực kì cao. Chính vì ưu điểm này nên chúng được các sư kê ưu tiên lựa chọn ra chiến trường. Để biết thêm những thông tin liên quan chi tiết, anh em hãy cùng tructiepdaga.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

gà điều xanh

Gà điều

Gà điều là tên gọi của một giống gà chọi với bộ lông màu đỏ sẫm. “Điều” ở đây chỉ sắc màu của lông gà, đây là thuật ngữ được các sư kê mô tả màu sắc lông gà. Gà điều có thể là loài gà đòn hoặc gà cựa sắt, nó không được phân theo bất kỳ giống gà nào. Chỉ cần con gà đó là gà chọi có màu đỏ thì được coi là gà điều.

Theo các sư kê lão làng, gà điều có khả năng chiến rất tốt. Chúng có đặc điểm bộ lông đỏ sẫm như đã kể ở trên kết hợp với những loại chân như chân trắng, chân chì, chân vàng,… Chú gà nào sở hữu những đặc điểm này đều được đánh giá khá cao. Và đặc biệt nhất không thể không nói đến giống gà điều chân xanh.

Gà điều chân xanh mạng gì?

Gà điều có bộ lông màu đỏ sẫm nhưng pha xanh cung với đôi chân có màu xanh thì đích thị thuộc mạng Hỏa. Nếu màu sắc không bị pha trộn quá hỗn tạp thì cũng thuộc cung mệnh Hỏa này. Sắc màu của đôi chân không làm ảnh hưởng hay có liên quan gì tới yếu tố quyết định mệnh gà. Do đó, chỉ cần là gà điều thì cho dù chân chúng màu gì thì cũng được xếp sẵn là thuộc mệnh Hỏa.

Thế nhưng gà chân xanh lại không phổ biến như gà chân vàng và chân trắng. Một khi gà điều chân xanh mà xuất hiện thì các sư kê sẽ lập tức ưu tiên chọn chúng ngay. Không chỉ đem đến sự may mắn mà kỹ năng chiến đấu bẩm sinh của chúng cũng đã rất tốt.

Chúng ta phân loại gà điều dựa trên màu sắc của chân chúng như sau:

Gà điều chân xanh mạng gì?

>> Trực tiếp đá gà cựa dao philippines hôm nay

Những màu sắc liên quan tới gà điều chân xanh

Gồm 3 loại chính:

Gà điều chân trắng

Giống gà này rất thích hợp cho đá cựa sắt bởi bản tính lanh lẹ, thông minh, tránh đòn chính xác. Chúng có thân hình vạm vỡ, săn chắc, khỏe mạnh và sở hữu thêm cặp mắt tinh anh. Nhận định rằng gà điều chân trắng khá hung dữ trong việc tung đòn trước đối thủ. Giống gà điều chân trắng này trên cơ rất nhiều đối thủ nặng ký được các sư kê lâu năm liệt kê như gà chuối chân xanh; gà xám vàng chân vàng; gà chuối chân trắng;…

Ngày nay, đây cũng là 1 trong những giống gà điều được các anh em chơi gà yêu thích. Đặc biệt tại các tỉnh miền Nam đá gà cựa sắt rất được ưa chuộng.

Gà điều chân vàng

Giống gà này được coi là một đối thủ trên cơ cả gà điều chân xanh và gà điều chân trắng. Chúng vô cùng giỏi. Những cú ra đòn khiến nhiều đối thủ không kịp trở tay. Gà điều chân vàng nổi tiếng với những cú ra đòn mạnh và những màn biểu diễn tốc độ.

Những con gà điều chân vàng rất chi là hung dữ, gặp đối thủ sẽ lao vào liền, giống như muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ tới nơi vậy. Gà điều chân vàng khá phổ biến vì được nhiều sư kê tin dùng rộng rãi khi ra chiến trận.

Gà điều chân chì

Giống gà điều chân chì lại rất ít được các sư kê lựa chọn và nhắc tới vì lý do chúng khá là hiếm. Thế nhưng, không thể phủ nhận được khả năng chiến đấu của chúng. Dưới sự mài dũa của các bậc sư kê những kỹ năng bẩm sinh ấy được phối hợp nhịp nhàng và mạnh mẽ hơn qua mỗi ngày. Gà điều chân chì nổi bật về các đòn đá như đá vỉa, ôm đấm khiến cho nhiều đối thủ phải chao đảo.

Những màu sắc liên quan tới gà điều chân xanh

Những màu gà điều xanh giành lợi thế chiến thắng

Dựa vào kinh nghiệm chinh chiến tại các đấu trường lâu năm, các sư kê đã tổng hợp lại được danh sách những chiến kê có màu lông và đặc điểm màu sắc chân nhanh hạ gục dưới gà điều xanh. Cụ thể:

  • Gà màu lông xám chân trắng hoặc xanh.
  • Gà lông màu xám vàng chân vàng.
  • Gà chuối có chân trắng.
  • Gà chuối với chân màu xanh.
  • Gà lông vàng chân xanh.
  • Gà màu lông vàng đôi chân trắng.
  • Các màu chân của gà ô và gà que.

Phía trên là danh sách những dòng gà với màu chân khi chiến đấu chung sàn với gà điều chân xanh dễ bị bại trận. Theo các sư kê xác suất thắng trận khoảng 90%. Để chiếm được đa số phần thắng thì ngoài chế độ tập luyện anh em nên kết hợp với phương pháp chăm sóc kỹ càng. Ngoài ra anh em nên tham khảo thêm những cách lựa gà chọi chuẩn giúp bách chiến bách thắng trên hầu hết đấu trường.

Gà điều xanh hiện được rất nhiều các bậc sư kê ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và kỹ năng chiến đấu của chúng rất tốt. Gà có đặc điểm này thuộc mạng Hỏa nên các bạn có thể xem ngày thông qua màu mệnh của gà đá để có được may mắn nhất nhé. Cùng cập nhật các giống gà đá mới tại website của chúng tôi! Chúc anh em thành công với những chiến kê của mình.