Gà nhạn là màu gì? Chân nào đá hay nhất?

Gà nhạn là giống gà khá phổ biến trong các màu gà ở thời điểm hiện tại. Đặc biệt loại gà tre và gà chọi thì những con gà có màu này cũng chiếm số lượng không ít. Bởi lẽ đó mà nhiều người chưa biết lựa chọn gà ra sao cho phù hợp. Đặc biệt về màu chân và cả màu mạng. Qua bài viết này tructiepdaga.info sẽ giúp khách hàng chọn được những điểm ưng ý từ những con gà này.

Gà nhạn là gì?

Gà nhạn là gì?

Những con gà với màu lông trắng như chim nhạn thì được gọi là gà nhạn. Ngoài ra loài này còn được gọi với những tên khác như gà bạch nhạn, gà trắng hay bạch công tử. Màu lông gà này là một màu phổ biến trên gà tre và 1 số ít gà chọi. Với những con gà thuộc dòng khác thì màu nhạn lại khá hiếm như những dòng gà nuôi lấy thịt, gà ta,…

Gà nhạn chân nào đá hay nhất?

Nếu bạn đang có ý định nuôi một con gà nhạn mà chưa biết nên chọn chân nào thì dưới đây là một vài gợi ý cho anh em lựa chọn nhé. Hãy đọc kỹ và đưa ra quyết định xem màu nào phù hợp với mình nhất nhé.

Gà nhạn chân xanh

Được nhiều sư kê yêu thích nhất chính là gà chân xanh lông trắng. Loại gà này được rất nhiều người tìm nuôi và có ý định nuôi hơn hẳn những loại khác. Nếu xét theo màu mạng thì màu xanh và trắng này thuộc 2 gam màu có sự liên quan tương trợ lẫn nhau.

Màu trắng thuộc mệnh Kim và màu xanh thuộc mệnh Thủy theo ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Chúng sẽ đem lại những may mắn tuyệt đối cho chú gà này. Chưa kể nếu lựa được những con gà chân đẹp kết hợp với phương pháp chăm sóc và chế độ ăn phù hợp thì đây chắc hẳn là một trong những chiến kê đại tài mà anh em có thể tham khảo.

Gà nhạn chân trắng

Lựa chọn thứ hai cho các sư kê đó là những chú gà chân trắng lông màu trắng. Chúng là một trong những con gà rất mạnh về mạng Kim khi chủ đạo là màu trắng thuộc mạng của cung mệnh này. Do sở hữu cung mệnh tuyệt đối này nên chúng có thể đạt hiệu quả cao nhất khi giao chiến hoặc khắc chế tốt các đối thủ khác. Có thể vì lý do này mà việc lựa chọn những con gà nhạn chân trắng mỏ cũng màu trắng sẽ là gợi ý dành cho anh em.

Gà nhạn chân vàng

Lại thêm một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho nhiều anh em khi gà lông màu trắng kết hợp với chân vàng. Hai màu này cũng thuộc những cung mệnh có sự hỗ trợ nhau. Màu vàng là màu thuộc mệnh Kim cũng được mà mệnh Thổ cũng oke. Theo ngũ hành: Thổ sinh Kim nên cũng giúp thêm phần nào cho những con gà này có tố chất tốt khi giao đấu.

Gà nhạn mạng gì?

Gà nhạn mạng gì?

>> Đá gà philippines

Việc chúng ta đối chiếu theo ngũ hành tương sinh tương khắc dễ dàng có thể thấy được gà nhạn thuộc mệnh Kim. Đây là cung mệnh mở đầu ngũ hành tương sinh tương khắc. Chúng bị gà thuộc mệnh Hỏa khắc chế và chúng có khả năng khắc chế tốt gà mệnh Mộc. Căn cứ vào màu mạng của chúng mà các sư kê có thể phần nào chọn được những chú gà chiến ưng ý nhất.

Gà nhạn có màu thuộc mạng mệnh Kim nên có thể khắc chế tốt gà mệnh Mộc (là những con gà xám). Khi chúng gặp những con gà này thì sẽ thường chiếm ưu thế về mặt phong thủy nên may mắn hơn. Thê nhưng thực lực của gà chiến cũng đóng một vai trò quan trọng.

Nếu không biết chăm sóc, tập luyện cho gà theo chế độ tốt nhất thì gần như màu mạng gà cũng không thể giải quyết được vấn đề gì cả. Chúng chỉ là một yếu tố nhỏ ảnh hưởng tới vẻ đẹp bên ngoài và giúp may mắn dành phần thắng của gà hơn mà thôi. Các sư kê cần phải biết cách tập luyện, chăm sóc những chú gà đấu thật tốt để có được những chiến kê chất lượng nhất.

Gà nhạn mệnh Kim nên bị những con gà mệnh Hỏa khắc chế đó là gà điều và gà tía. Chúng làm cho sự may mắn của gà nhạn bị giảm xuống và dễ thua cuộc trong những tình huống quan trọng. Ví dụ gà nhạn có thể áp đảo trong cả cuộc chiến nhưng chỉ một tình huống bất ngờ nào đó mà nó có thể bị thua cuộc hoặc bỏ chạy.

Có thể vì lý do đó mà khi gặp những con gà điều, gà tía thì anh em cũng phải hết sức cẩn thận để tránh thua cuộc nhé. Tất nhiên đây cũng chỉ là một yếu tố nhỏ bởi nó cũng phụ thuộc khá lớn vào bản lĩnh của chiến kê nữa. Nếu chúng đá hay, bản lĩnh tốt thì ta có thể chấp mọi yếu tố phong thủy và ngược lại.

Có nên nuôi gà nhạn hay không?

Có nên nuôi gà nhạn hay không?

Ở trên là những đặc điểm của giống gà này nhưng liệu ta có nên nuôi những con gà bạch nhạn này hay không? Đây là câu hỏi mà có khá nhiều người quan tâm khi nhắc tới những con gà nhạn. Không biết rằng gà màu trắng thật sự đá hay và đẳng cấp như lời đồn?

Nếu để ý chúng ta sẽ thấy những con gà màu trắng đá hay không có nhiều. Thay vào đó chỉ thường thấy gà xám, gà tía, gà ô là đá hay và phổ biến nhất. Còn lại những dòng gà khác thì hầu như không có cá thể nào xuất sắc.

Cũng không hiểu lý do gì nhưng các sư kê cũng nên xem xét kỹ trước khi lựa chọn những con gà này. Chưa kể khi tham gia trận chiến trường hợp dính máu me, chất bẩn thì bộ lông màu trắng của chúng khá xấu và bết bát. Chúng tạo nên tình trạng mất thẩm mỹ đáng kể cho chiến kê này.

Những chú gà nhạn chỉ nên là gà cảnh thì sẽ phù hợp hơn cả. Bởi nó sẽ giữ cho vẻ đẹp của chúng đạt ngưỡng tối đa. Đặc biệt là những chú gà tre, gà Tân Châu mà lông trắng nhạn thì đẹp khỏi phải bàn. Tất nhiên để sở hữu những chú gà đẹp này sẽ phải tốn nhiều tiền đấy chứ không đơn thuần là ít tiền đâu nhé.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi hy vọng rằng anh em sư kê đã có cho mình những thông tin hữu ích về gà nhạn trắng này. Việc lựa chọn có nên nuôi gà nhạn trắng hay không phụ thuộc rất nhiều vào sở thích của mỗi người. Chính vì vậy hãy cân nhắc trước khi chọn cho mình được con gà phù hợp với sở thích riêng nhé.