Vảy xuyên đao là gì? Gà chọi có vảy xuyên đao đá hay không?

Vảy xuyên đao gà chọi được các chuyên gia sư kê đánh giá là một loại vảy khá tốt. Chú gà mà sở hữu loại vảy này thường có khả năng sử dụng được thuần thục các đòn đánh, sử dụng cựa rất tài tình, dễ dàng hạ gục được đối thủ một cách nhanh chóng trong trận đấu. Vậy như thế nào được gọi là vảy xuyên đao? Câu hỏi này sẽ được Daga.me giải đáp chi tiết qua bài viết sau đây nhé. 

Khái niệm về vảy xuyên đao

Khái niệm về vảy xuyên đao

Vảy xuyên đao vốn là một loại vảy của gà có vị trí hơi nghiêng so với các loại vảy khác ở vị trí gần của cựa gà. Chúng có 2 đầu nằm ở hàng quách và hàng nội, kéo dài tới khu vực của cựa con gà chọi. Ngoài ra thì những chú gà nào mà có 2 đầu vảy bằng với nhau cũng sẽ được xếp vào loại vảy xuyên đao. Nhìn chung người chơi cứ nhớ đây là loại gà tốt nhất nhé.

Gà chọi có vảy xuyên đao đá có hay không?

Có thể anh em cũng chưa biết được hết, những vảy gà nằm quanh khu vực cựa gà luôn được xem là vị trí nguy hiểm nhất. Và đương nhiên vảy xiên đao cũng chính là một trong những loại vảy này. 

Khách quan mà nói những chú gà sở hữu cho mình bộ vảy xuyên đao thường đá rất hay, có nhiều đòn cực hiểm, đòn cáo. Những cú đá của chúng luôn rất nhanh nhẹn, linh hoạt đi kèm đó là khả năng sử dụng cựa chính xác. 

Mặc dù những đòn với cựa không thường xuyên được chúng xuất chiêu, nhưng một khi những chú gà đã xuất chiêu thì khả năng các đối thủ vừa chạy vừa kêu hoặc là mất mắt là khả năng rất cao. 

Những chiến kê có vảy gà xiên đao luôn được rất nhiều anh em sư kê quan tâm và yêu thích. Đặc biệt những người đã có kinh nghiệm đá gà thì lại càng đánh giá khả năng thi đấu của chúng rất cao.

Vậy nên nếu như các bạn đang sở hữu 1 chiến kê có vảy gà này thì các bạn đã gặp vận may rồi đó. Chính vì vậy bạn hãy nhớ chăm sóc, tập luyện bài bản cho chiến kê của mình để việc thi đấu luôn giành được thắng lợi nhé. 

>> Trực tiếp đá gà

Vảy gà xuyên đao của gà chọi loại nào đá hay nhất?

Vảy gà xuyên đao của gà chọi loại nào đá hay nhất?

Theo như các anh em sư kê thì chú gà nào sở hữu được 1 vảy xuyên đao đã khó, vậy nên nếu như chú gà nào có tới hẳn 3 cái xuyên đao thì quả thật rất có số má trong đá gà.

Trong số các loại vảy tam tài thì tam tài xuyên đao cũng được đánh giá là rất chất lượng. Chỉ có duy nhất 1 xuyên đao đã khiến cho đối phương bị đánh tối tăm mặt mày, đằng này lại có tới 3 cái xuyên đao thì đối thủ chắc chắn trong trận chỉ có sập tại trận. Thế nhưng những cá thể này là vô cùng quý hiếm, cứ cả nghìn con may ra mới xuất hiện được 1 con như vậy. 

Danh sách những loại vảy khác liên quan đến vảy xuyên đao 

  • Vảy giáp vy đao có tất cả 5 đến 6 vảy hàng nội trỏ thẳng vào cựa gà.
  • Vảy song phủ đao có tất cả 2 vảy hướng về phía cựa.
  • Vảy thất đao thiên với hình dạng giống như xiên đao nhưng chúng có tổng cộng 7 cái vảy, nói chung chúng khá nguy hiểm.
  • Vảy độc đao hay còn gọi là vảy giáp thới phòng đao,….

Gà vảy xuyên đao có thực sự đánh “bách chiến bách thắng” không?

Gà vảy xuyên đao có thực sự đánh “bách chiến bách thắng” không

Để đánh giá được gà chọi có vảy xuyên đao có thực sự bách chiến bách thắng 100% không thực sự là 1 điều rất khó? Lý do vì chúng còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác nhau như là: Gà đối thủ là con mạnh hay yếu, chế độ ăn uống và chăm sóc tập luyện có được tốt không?…

Nói chung nếu như anh em nhìn thấy con gà chọi có vảy xuyên đao thì cũng đừng vội vui mừng quá sớm. Thay vào đó anh em hãy xem xét chúng thật kỹ lưỡng nhé.

Lời Kết

Với những chia sẻ ở trên hy vọng rằng anh em đã có thêm được nhiều kiến thức về vảy gà xuyên đao. Nếu như cảm thấy bài viết này chia sẻ thông tin hữu ích, anh em đừng quên để lại comment hoặc chia sẻ cho chúng tôi nhé. Xin chân thành cảm ơn.